5 Phần Mềm Quản Lý Đơn Hàng Miễn Phí Cực Tốt, Bỏ Lỡ Là Thiệt

Quản lý kho hàng, khách hàng, doanh số là 3 vấn đề quan trọng nhất. Để tối ưu được cả 3 quy trình này, tiết kiệm thời gian, chi phí, các chủ cửa hàng nên chọn phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí. Với các phần mềm được giới thiệu sau đây, chủ doanh nghiệp sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất.

Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lý đơn hàng

Nếu bạn có một công việc kinh doanh phát đạt, với doanh số lớn, chắc hẳn bạn cũng rất vất vả trong quản lý toàn bộ quá trình xuất kho, lưu kho, thu chi, khách hàng, doanh số, nhân viên... đúng không? Những công việc này đa số chủ doanh nghiệp có thể sử dụng sổ sách, hoặc công cụ excel để lưu trữ. Tuy nhiên, việc tra cứu, thống kê chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vậy, những phần mềm quản lý đơn hàng chuyên dụng, tốt nhất là miễn phí sẽ giúp chủ doanh nghiệp tối ưu được mọi mặt.

Phần mềm quản lý đơn hàng giúp chủ doanh nghiệp quản trị hiệu quả

Công việc quản lý bán hàng chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là các cửa hàng may mặc, thời trang với số lượng khách hàng mỗi ngày rất lớn. Nếu không áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, rất có thể hoạt động vận hành sẽ bị trì trệ. Bởi vậy, sử dụng các phần mềm hỗ trợ này là rất quan trọng.

>> Xem thêm: Cần Tìm Hiểu Và Chuẩn Bị Gì Khi Tham Gia Ngành Thiết Kế Thời Trang?

Top 5 phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí mà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng tối ưu. Bạn nên tham khảo các phần mềm được đánh giá cao dưới đây.

Phần mềm quản lý bán hàng VshopPlus

VshopPlus là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Tuy nhiên chúng vẫn đáp ứng được gần khá nhiều nhu cầu của các chủ cửa hàng hiện nay.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VshopPlus cung cấp hệ thống chức năng khá đầy đủ, đa dạng các phân hệ. Nó bao gồm quản lý nhân viên, sản phẩm, khách hàng, nhân viên, kho hàng. Bên cạnh đó có hỗ trợ lập các báo cáo tồn kho và phân tích tình hình kinh doanh. Đây là phần mềm khá hữu ích mà các doanh nghiệp nên thử.

Ứng dụng quản lý bán hàng Sapo

Sapo đã là cái tên quá quen thuộc trong quản lý đơn hành. Bên cạnh các gói dịch vụ trả phí, Sapo cũng cung cấp một ứng dụng  miễn phí cho các chủ shop chưa có nhu cầu đầu tư ngân sách. Ưu điểm của ứng dụng là quản lý trên điện thoại được. Vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Bạn có thể bán hàng trực tiếp, quét mã vạch, lên đơn online. Chủ shop có thể quản lý được hàng hóa, tồn kho, khách hàng, nhân viên, báo cáo doanh thu, lãi lỗ...

Tuy nhiên, với trải nghiệm miến phí thì tính năng và thời gian sử dụng sẽ có sự giới hạn nhất định.

Phần mềm quản lý đơn hàng TPos

TPos cũng là một cái tên nổi bật trong nhóm các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả. Chúng được đánh giá là phần mềm sát với thực tế nhất.

Về quản lý bán hàng, TPos hoàn toàn có thể giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí. Mọi hoạt động kinh doanh dễ dàng quản lý ngay trên thiết bị di động có mạng. Quản lý hàng hóa xuất nhập tồn kho, hoạt động bán hàng hiệu quả. Chúng cũng giúp tạo hành loạt những mẫu báo cáo thống kê riêng biệt về doanh thu, lãi lỗ, công nợ... Bên cạnh đó phần mềm cũng hỗ trợ livestreams nhưng có tính phí. Phiên bản miễn phí cũng sẽ giới hạn hơn về tính năng.

Phần mềm T4T ERP

T4T ERP là phần mềm quản lý chuyên dụng dành cho các nhà may, doanh nghiệp dệt may và thời trang SME. Các đơn vị thời trang, nhà may có thể sử dụng T4T như một công cụ quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Phần mềm giúp tối ưu chi phí, thời gian và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Một số phần mềm quản trị đơn hàng miễn phí được đánh giá cao

Một trong những điểm mạnh của phần mềm quản lý quản trị T4T là hỗ trợ chủ kinh doanh thiết kế thời trang và cập nhập xu hướng bằng công nghệ AI tích hợp trên phần mềm. Bạn có thể có bản thiết kế độc đáo trong tay chỉ trong vài giây. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ chức năng quản lý nhập - xuất - tồn, doanh thu, công nợ, hợp đồng, tính hoa hồng, quản lý nhân sự... Đây thực sự là phần mềm đáng để các doanh nghiệp may mặc đầu tư.

>> Xem thêm: Việc Học Thiết Kế Thời Trang Trên Máy Tính Có Khó Khăn Gì Không?

Phần mềm Toko Tech

Giải pháp ToKo Tech mang tới một bộ giải pháp các chức năng giúp chủ cửa hàng, nhân viên có thể bán hàng, phục vụ khách hàng và quản lý cửa hàng đơn giản và hiệu quả hơn. Đồ họa của phần mềm được đánh giá khá thân thiện và trực quan. Chủ cửa hàng dễ dàng thấy được tình hình kinh doanh của cửa hàng, đơn vị mình.

Toko tech tích hợp chức năng quản lý bán hàng tại quầy (POS) và bán hàng qua Internet. Tất cả đơn hàng, tình trạng giao hàng, quản lý kho đều được hỗ trợ sẵn. Hệ thống báo cáo, quản lý điểm bán và ứng dụng mã vạch cũng được tích hợp.

Nhược điểm duy nhất là giới hạn thời gian miễn phí. Hoặc sử dụng miễn phí nhưng không tối ưu toàn bộ chức năng.

Đó là gợi ý về phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí. Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra được giải pháp tối ưu quy trình quản trị cho doanh nghiệp của bạn.

Tin nổi bật trong ngày

Hướng dẫn sử dụng tin nhắn ZNS: Phân loại, gửi tin CSKH và Follow up (Hậu mãi)
22/08/2023
Dự đoán xu hướng “chuyển đổi số” của kinh doanh ngành thời trang năm 2023
29/11/2022
ERP Là Gì? Phần Mềm ERP Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?
13/05/2022
Chiến Lược Tăng Tỉ Lệ Mua Hàng Cho Doanh Nghiệp Thời Trang SME
12/05/2022
Chuyển Đổi Số Cho Nhà May - Nên Hay Không?
11/05/2022