Quản lý cửa hàng thời trang dễ hay khó? Bạn cần phải làm gì?

Dù bạn đang bắt đầu kinh doanh hay đã đang làm chủ một cửa hàng thời trang thì bài toán quản lý chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn cần xác định rõ các công việc quản lý của mình để hoạt động kinh doanh của cửa hàng trơn tru hơn và có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Nhu cầu và xu hướng mong muốn của người tiêu dùng luôn biến đổi nhanh chóng. Vì vậy cũng đặt ra cho người chủ kinh doanh những yêu cầu về quản lý kho hàng, quản lý sản phẩm, quản lý tài chính, quản lý nhân sự,...

quan ly

Hình ảnh minh họa (Internet)

1 - Quản lý kho hàng

Đây là hoạt động rất quan trọng. Việc quản lý kho hàng sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng hàng hóa, từ đó đưa ra được hướng phát triển đúng đắn.

Công việc quản lý kho hàng bao gồm: Sắp xếp hàng hóa trong kho, thực hiện thủ tục xuất - nhập kho, theo dõi hàng tồn kho tối thiểu và hàng kiểm kê, đảm bảo tuân thủ những quy định về an toàn kho.

2 - Quản lý sản phẩm

Việc quản lý sản phẩm sẽ giúp bạn nắm bắt được nhu cầu và xu hướng thị trường để kịp thời đưa ra những quyết định về thiết kế mẫu mã mới cũng như chăm sóc khách hàng.

Vì vậy bạn cần nắm rõ số lượng hàng hóa bán ra mỗi ngày và phân loại từng sản phẩm.

3 - Quản lý tài chính

Một công việc quản lý không kém phần quan trọng, việc này giúp theo dõi, đánh giá tình hình hoạt động và hiệu quả kinh doanh. Dựa theo đó để đưa ra những nhận xét, dự đoán và giải pháp điều chỉnh về nguồn vốn cần thiết để hoạt động trong năm.

Vậy nên bạn phải luôn rà soát chi tiêu, các khoản thu chi, công nợ nếu có,.. Đồng thời lập mục tiêu và lộ trình tài chính rõ ràng.

4 - Quản lý nhân sự

Tương tự như các hoạt động quản lý khác, quản lý nhân sự giúp bạn phân chia và giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và năng suất hơn. Và bạn cũng cần lưu ý nên có những giải pháp phù hợp riêng vì nhân sự mỗi cửa hàng sẽ có vấn đề và cách giải quyết khác nhau.

Sử dụng phần mềm ERP - Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào quản lý hiệu quả

Hình ảnh minh họa (Internet)

Công việc xây dựng và phát triển cửa hàng đã nhiều, nếu như bạn thực hiện việc quản lý một cách thủ công thì rất dễ rơi vào tình trạng “quên trước, quên sau”, không nhìn ra được “điểm chốt” của vấn đề cần giải quyết ở đâu.

Hơn thế nữa, hiện nay là thời đại công nghệ chuyển đổi số, vậy nên đã có rất nhiều cửa hàng thời trang, doanh nghiệp thời trang SMEs,.. lựa chọn phương pháp quản lý bằng phần mềm ERP. Tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu và tính chất hoạt động kinh doanh của mỗi cửa hàng sẽ có những loại phần mềm tích hợp chức năng phù hợp nhất.

Bởi lẽ việc quản lý bằng phần mềm ERP giúp cho người quản lý nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng, rõ ràng và đưa ra được những quyết định đúng đắn như ưu thế về hệ thống thông tin minh bạch, lưu trữ - tra cứu hồ sơ thông tin chính xác, báo cáo trực quan, giao việc dễ dàng,..

Trên thị trường hiện nay, đối với ngành thời trang đã có những phần mềm quản trị riêng biệt. Những phần mềm này được thiết kế tính năng tối ưu, phù hợp nhất với ngành hàng và trong đó bạn không thể bỏ qua phần mềm T4T ERP. T4T ERP - Giải pháp quản trị “Giải phóng thời gian” cho nhà may, doanh nghiệp dệt may và thời trang SMEs. Để tìm hiểu chi tiết phần mềm này hãy liên hệ tại đây để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Tin nổi bật trong ngày

Hướng dẫn sử dụng tin nhắn ZNS: Phân loại, gửi tin CSKH và Follow up (Hậu mãi)
22/08/2023
Dự đoán xu hướng “chuyển đổi số” của kinh doanh ngành thời trang năm 2023
29/11/2022
ERP Là Gì? Phần Mềm ERP Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?
13/05/2022
Chiến Lược Tăng Tỉ Lệ Mua Hàng Cho Doanh Nghiệp Thời Trang SME
12/05/2022
Chuyển Đổi Số Cho Nhà May - Nên Hay Không?
11/05/2022