[Góc Tư Vấn] Phần Mềm ERP Giá Bao Nhiêu?

Xác định giá cụ thể của một phần mềm ERP không hề đơn giản. Nó sẽ đặc biệt khó khăn nếu doanh nghiệp của bạn chưa từng triển khai một phần mềm tương tự trước đó. Mỗi nhà cung cấp mang đến một phần mềm khác nhau với mức giá khác nhau. Vậy phần mềm ERP giá bao nhiêu? Trong bài viết này, T4T sẽ thảo luận về mức giá chung của phần mềm ERP giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Phần mềm ERP giá bao nhiêu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phần mềm ERP

Giá của phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố. ác doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng nền tảng ERP đám mây với các tính năng có sẵn, ít tùy chỉnh, số lượng người dùng ít. Các doanh nghiệp lớn sẽ cần phần mềm phức tạp và sẵn sàng chi mạnh tay. Do đó Số lượng người dùng đông hơn, mức độ tùy chỉnh lớn và đa dạng các tính năng hơn. Đó cũng chính là các yếu tố ảnh hưởng chính tới giá của phần mềm.

Giá phần mềm ERP phụ thuộc vào số lượng người dùng

Số lượng người dùng sử dụng hệ thống thường được quyết định bởi quy mô doanh nghiệp. Mức độ tùy chỉnh sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thành sản phẩm.

Hình thức triển khai

Có hai loại mô hình triển khai phần mềm ERP là On-Premises và trình đám mây Cloud. Trong đó hệ thống đám mây được biết đến với mức giá ban đầu thấp. Mức thanh toán của On-Premise được biết là khá cao, thanh toán 1 lần hoặc theo đợt tùy theo phạm vi tùy chỉnh.

Ngân sách đầu tư

Đối với các tổ chức lớn, đầu tư vào một giải pháp ERP có thể là một quyết định rất dễ dàng. Họ có nhiều người sử dụng nên xu hướng đầu tư vào On-Premises với nhiều tính năng tùy chỉnh hơn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn lợi dụng ERP để gia tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, do nguồn ngân sách hạn chế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường lựa chọn các giải pháp dựa trên đám mây do giá cả hợp túi tiền.

Tùy vào ngân sách đầu tư của doanh nghiệp, bạn có thể chọn phần mềm phù hợp với bản thân doanh nghiệp.

Phần mềm ERP giá bao nhiều còn phụ thuộc vào chi phí triển khai

Một yếu tố quan trọng không kém quan trọng ảnh hưởng tới là giá triển khai của phần mềm ERP. Việc triển khai bao gồm các quy trình như lập kế hoạch dự án, tổ chức dự án, cài đặt, đào tạo hay cấu hình hệ thống...

 

Phần mềm ERP mang lại nhiều lợi ích đáng để đầu tư

Tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn hoặc nhu cầu tùy chỉnh. Chi phí triển khai cho từng gói dịch vụ có thể thay đổi. Tuy nhiên, những chi phí triển khai này có thể bị giảm nếu bạn sử dụng nhân sự biết công nghệ thông tin của bạn để trợ giúp trong quá trình triển khai.

Yếu tố bảo hành, bảo trì

Bảo trì là khoản chi phí không thể thiếu đối với bất cứ hệ thống điều hành nào, trong đó có ERP. Đối với Cloud, chi phí bảo trì được tính một phần vào các gói chi phí cung cấp dịch vụ mà doanh nghiệp chi trả. Đối với On-Premises, để hoạt động ổn định, doanh nghiệp sẽ phải tự lên kế hoạch và trả tiền cho dịch vụ bảo trì. Chi phí bảo trì thông thường bao gồm: Chi phí mạng, chi phí nhân sự kĩ thuật, chi phí phần cứng bổ sung.

Đào tạo sau mua có thể ảnh hưởng tới giá phần mềm ERP

Bất cứ hệ thống ERP nào cũng cần được đào tạo thì mới biết cách sử dụng. Việc đào tạo cần được tiến hành liên tục nhằm đảm bảo người dùng sử dụng hệ thống hiệu quả. Chi phí đào tạo là một trong những khoản chi phí tốn kém. Nhưng xứng đáng để đầu tư.

Vậy, phần mềm ERP giá bao nhiêu?

Như vậy, phần mềm ERP giá bao nhiêu? Như đã đề cập trước đó, giá của phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ quy mô, số lượng người dùng tới độ phức tạp của tính năng, licence, tùy chỉnh... Tuy nhiên, nhìn chung, mức giá cho một phần mềm ERP sẽ không quá cao.

Các doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân sự ít hơn 75 người, mức giá phần mềm ERP dao động từ 1.000$ - 100.000$ tùy thuộc vào mức độ tùy chỉnh và số lượng người dùng. Với các doanh nghiệp lớn giá cả sẽ cao hơn, tùy thuộc từng đơn vị.

Đó là câu trả lời cho thắc mắc phần mềm ERP giá bao nhiêu. Các doanh nghiệp may mặc và thời trang SME cần tìm giải pháp quản trị ERP chất lượng, có thể liên hệ với T4T. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn các dịch vụ tốt với chất lượng phải chăng nhất.

Đăng kí dùng thử tại đây: https://t4t.vn/user/register

Tin nổi bật trong ngày

Hướng dẫn sử dụng tin nhắn ZNS: Phân loại, gửi tin CSKH và Follow up (Hậu mãi)
22/08/2023
Dự đoán xu hướng “chuyển đổi số” của kinh doanh ngành thời trang năm 2023
29/11/2022
ERP Là Gì? Phần Mềm ERP Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?
13/05/2022
Chiến Lược Tăng Tỉ Lệ Mua Hàng Cho Doanh Nghiệp Thời Trang SME
12/05/2022
Chuyển Đổi Số Cho Nhà May - Nên Hay Không?
11/05/2022