ERP là gì? Ưu, nhược điểm của ERP

Làm sao để quản lý doanh nghiệp tốt nhất luôn là câu hỏi khiến các chủ doanh nghiệp phải đau đầu. Đấy chỉ là suy nghĩ ban đầu khi chưa biết đến phần mềm ERP - Phần mềm được xem là giải pháp tối ưu giúp ban lãnh đạo quản lý, điều hành doanh nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ tối đa doanh nghiệp quy trình quản lý, làm việc, chăm sóc khách hàng và vận hành doanh nghiệp.

Vậy phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp những ưu, nhược điểm gì?

Độc giả hãy cùng T4T khám phá ngay nhé!!!

1. ERP LÀ GÌ

Đầu tiên để hiểu ưu điểm & nhược điểm của một phần mềm, ta cần phải  nắm rõ khái niệm và đặc điểm cơ bản của phần mềm đó trước.

 

 

 

Phần mềm ERP (viết tắt của Enterprise Resource Planning) - giải pháp quản lý tổng thể dành cho mọi doanh nghiệp với mục tiêu nhằm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp. Hệ thống bao gồm tất cả chức năng cơ bản của một doanh nghiệp như: sản xuất, bán hàng, cung ứng, chăm sóc khách hàng, tài chính - kế toán….

Đây là một hệ thống tích hợp nhiều tính năng cơ bản mà doanh nghiệp cần mà không phải sử dụng nhiều công cụ, phần mềm nhỏ riêng biệt (phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kế toán, phần mềm quản lý nhân viên, phần mềm quản lý sản xuất,…). Tất cả được “gói gọn” trong phần mềm ERP - mang nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp.

2. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT ERP

Đặc điểm nổi bật của ERP là một hệ thống phần mềm có thể mở rộng và phát triển theo thời gian theo từng loại hình doanh nghiệp mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chương trình. Phần mềm ERP rất linh động trong việc cài đặt các phân hệ theo yêu cầu của doanh nghiệp.