Cập nhật những phần mềm may mặc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ngành dệt may cũng như những ngành kinh doanh khác, việc quản lý cũng như vận hành hệ thống sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế mà các phần mềm may mặc ra đời với nhiệm vụ làm đơn giản hóa quá trình đó. Hiện nay, các phần mềm cho ngành may mặc ngày càng đa dạng và mang đến nhiều tiện ích riêng. Vậy có những phần mềm nào phổ biến hiện nay, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phần mềm Lectra

Chiếm tới hơn 40% thị phần mà công ty dệt may tại Việt Nam sử dụng, Lectra là gì?

Là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong ngành thiết kế nói chung và thiết kế thời trang nói riêng. Phần mềm cho may mặc này được sáng chế bởi 2 kỹ sư Jean Bernard và Etcheparre và tính đến thời điểm hiện tại, nó hoàn toàn chinh phục được cả những ông lớn thời trang như Hermes hay Louis Vuiton.

Résultat de recherche d'images pour "phần mềm lectra"

Lectra là công cụ hỗ trợ đắc lực, phần mềm sẽ giúp nhà thiết kế:

  • Định hình kiểu dáng chính xác nhất, ít sai sót và tiết kiệm tối đa thời gian

  • Rút ngắn thời gian nhảy size lên tới 70%

  • Tính định mức nhanh - Phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất F.O.B

Phần mềm Gerber Accumark

Là một trong những phần mềm cho ngành may mặc phổ biến, Gerber là một công cụ thiết yếu cho những doanh nghiệp dệt may hoặc những ai đang theo học ngành may mặc. Gerber được lập trình nhằm hỗ trợ thiết kế rập - giác sơ đồ và nhảy size. Mọi thao tác sẽ được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng máy tính, nhanh chóng và tiện lợi.

Résultat de recherche d'images pour "phần mềm gerber accumark"

 

Sử dụng Gerber Accumark sẽ giúp bạn

  • Áp dụng những kiến thức trên sách vở vào thực hành

  • Rèn luyện kỹ năng thiết kế, bắt kịp xu hướng

  • Nắm chắc cách thiết kế rập, nhảy size, giác đồ chuẩn form…

Phần mềm Optitex

Cũng tương tự như Lectra, Gerber Accumark, Optitex là phần mềm may mặc đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Phần mềm cho may mặc này được sử dụng trong các công ty thời trang nhằm hỗ trợ và tăng hiệu suất công việc cho người chuyên cắt rập.

Résultat de recherche d'images pour "phần mềm optimex"

Thay vì làm việc trên các bản vẽ và mô hình thì phần mềm ra đời giúp hỗ trợ làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tối đa chi phí.

Phần mềm điều khiển máy in, máy thêu

Ra đời nhằm hỗ trợ đắc lực cho quá trình in ấn trong thiết kế thời trang, các phần mềm điều khiển máy in đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành may mặc. Tùy vào từng dòng máy in mà sẽ cho những phiên bản phần mềm khác nhau. Có thể kể đến một số phần mềm điều khiển máy in phổ biến như: Algotex, Sina Jet… 

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm này khá đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn, mọi thao tác in ấn sẽ trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết

Trên đây là là một số gợi ý về những phần mềm may mặc được ưa chuộng mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang có ý định theo học chuyên sâu về ngành thiết kế thời trang, bạn có thể tham khảo các khóa học của t4t.vn. Quy tụ đội ngũ thiết kế với tay nghề cao cùng bộ óc sáng tạo vô tận, Veston Duy Nguyễn hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những bài học bổ ích với hiệu quả cao nhất. 

>>> XEM THÊM: Quản lý hồ sơ điện tử

Tin tức nổi bật

Cách cắt may đồ bộ đơn giản ngay tại nhà dành cho nữ
31/01/2020
Công thức cắt may đồ bộ đơn giản cho người mới học
31/01/2020
Cắt may đồ bộ nữ đơn giản để bạn thỏa sức sáng tạo
01/02/2020
Hướng dẫn cách cắt may đồ bộ cho bé gái đơn giản tại nhà
03/02/2020
Hướng dẫn cắt may đầm đơn giản lại vô cùng dễ thương
03/02/2020
Học may đầm thời trang cơ bản dành cho người mới bắt đầu
03/02/2020