Bật mí 7 tips để mở một tiệm may nhỏ

Khi tìm kiếm “thợ may” trên google bạn sẽ có kết quả là hình ảnh những người thợ may làm việc trong một xí nghiệp lớn, sản xuất hàng trăm hàng ngàn những bộ quần áo công nghiệp giống nhau theo đơn đặt hàng đã có sẵn. Nhưng, nhu cầu của khách hàng ngày càng thay đổi và nâng cấp, họ đòi hòi thợ may có tay nghề cao, những bộ quần áo được may chất lượng, tỉ mỉ và mang tính độc quyền hơn. Nhiều bạn trẻ chọn học nghề may vì tính linh hoạt, sáng tạo, khả năng hái ra tiền và đặc biệt làm không phải làm công. Để đáp ứng phân khúc khách hàng và bản thân, tạo ra sự khác biệt nên nhiều bạn trẻ đã kinh doanh mở tiệm may, bán quần áo do chính mình thiết kế.

 

 

Ăn mặc là nhu cầu thiết yếu của con người vì vậy ngành may mặc thời trang chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn có đầy đủ vốn, kiến thức chuyên sâu thì mở một tiêm may là một hướng đi đúng đắn và luôn đón đầu xu hướng thời trang mới.

Vậy để mở tiệm may nhỏ, kinh doanh những sản phẩm do mình thiết kế bạn cần biết những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!!!

1. Cần có kiến thức chuyên sâu, có tay nghề và kinh nghiệm trong thiết kế và may vá

Dù bạn là ai, là sinh viên ngành may mặc thiết kế hay một người mở tiệm may rồi thuê nhân viên làm thì để kinh doanh bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu, am hiểu thật sự về ngành nghề đó. Vì nếu bạn đầu tư kinh doanh mà không am hiểu gì về lĩnh vực thì tỉ lệ rủi ro sẽ rất cao.