3 Lưu ý khi quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP

Để gia nhập con đường chuyển đổi số và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng phần mềm ERP để quản trị. Trong quá trình ấy, các doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý một số điều giúp cho việc thực hiện được dễ dàng hơn và đạt kết quả cao hơn.

lưu ý khi quản trị bằng erp

Hình ảnh minh họa (Internet)

1 - Đảm bảo sự tương tác được diễn ra liên tục

Đầu tiên, doanh nghiệp phải đảm bảo phần mềm đã được triển khai thành công. Muốn sử dụng được phần mềm thì phần mềm đó phải được kích hoạt. Sau đó xây dựng thành quy trình, thiết lập phần mềm sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp. Đồng thời có sự tương tác hiệu quả, liên tục giữa người dùng - phần mềm và giữa người dùng - người dùng.

Ban đầu quá trình chuyển đổi, làm quen sử dụng phần mềm có thể sẽ mất nhiều thời gian. Nhiều lúc khiến cho doanh nghiệp cảm thấy mất thời gian và từ bỏ giữa chừng. Nhưng cần phải kiên trì và khi thành thạo và mọi thứ đã vào quy trình thì công việc quản lý sẽ rất đơn giản.

2 - Hiểu đúng về phần mềm ERP

ERP là phần mềm hoạch định tài nguyên doanh nghiệp, từ đó đưa ra các phương pháp quản lý thích hợp. Phần lớn các phần mềm ERP quản lý tổng thể các hoạt động trong doanh nghiệp như quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, tài chính,... và phân chia thành các mục như quản lý công việc - quản lý CRM - quản lý HRM,.. Và tùy thuộc vào mục đích riêng mà có những phần mềm chuyên biệt, chuyên sâu.

Nhiệm vụ của doanh nghiệp là hiểu đúng - hiểu đủ về ERP và các chức năng của nó để lựa chọn được những phần mềm phù hợp nhất.

Hình ảnh minh họa (Internet)

3 - Xây dựng hệ thống linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng

Chắc chắn đối với mỗi doanh nghiệp khi xây dựng chiến lược phát triển luôn phải dự trù những thay đổi sắp tới. Xây dựng những bản kế hoạch “cập nhật” và “phát triển” tùy thuộc vào tình hình kinh doanh. Đó có thể là tăng thêm nhân sự, mở rộng quy mô…

Mỗi một lần thay đổi, việc quản lý cũng sẽ thay đổi, không chỉ tăng thêm về mặt khối lượng mà còn có yêu cầu phức tạp hơn nhiều. Vì vậy việc xây dựng hệ thống linh hoạt và mở rộng giúp doanh nghiệp dễ dàng thích nghi và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh.

Gợi ý tới bạn phần mềm quản lý doanh nghiệp T4T có khả năng tích hợp và mở rộng thêm nhiều tính năng khác khi nhu cầu kinh doanh có sự thay đổi & phát triển rất hiệu quả. Phần mềm có khả năng quản trị toàn diện mọi vấn đề trong doanh nghiệp, rất thích hợp đối với doanh nghiệp lĩnh vực thời trang.

  • Quản lý hồ sơ thiết kế: Quản lý chuyên sâu dự án, sản phẩm & dịch vụ tích hợp công nghệ hiện đại hỗ trợ thiết kế và định hướng phong cách theo xu hướng.

  • Các giải pháp quản lý cửa hàng & bán hàng hiệu quả: Quản lý công việc, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, ..dễ dàng và mở rộng cơ hội kết nối nhiều khách hàng hơn. 

  • Các giải pháp quản lý toàn diện góp phần tăng trưởng giá trị: Kết hợp và bổ sung các tính năng quản lý từ A - Z giúp cho doanh nghiệp SMEs hoạt động hiệu quả trên một nền tảng đồng bộ: Quản lý thông tin khách hàng, quản lý chi nhánh, quản lý tài chính, hàng tồn kho, hệ thống Marketing, CRM - HRM,...

Tin nổi bật trong ngày

Hướng dẫn sử dụng tin nhắn ZNS: Phân loại, gửi tin CSKH và Follow up (Hậu mãi)
22/08/2023
Dự đoán xu hướng “chuyển đổi số” của kinh doanh ngành thời trang năm 2023
29/11/2022
ERP Là Gì? Phần Mềm ERP Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?
13/05/2022
Chiến Lược Tăng Tỉ Lệ Mua Hàng Cho Doanh Nghiệp Thời Trang SME
12/05/2022
Chuyển Đổi Số Cho Nhà May - Nên Hay Không?
11/05/2022